Xin visa L1 thành công

Xin visa L1 thành công

Doanh nghiệp Việt Nam thông thường mong muốn đầu tư kinh doanh vào Mỹ; thì cũng kèm theo ưu tiên hàng đầu là sẽ xin một số diện visa đầu tư kinh doanh để đem cả gia đình vào Mỹ sinh sống, làm việc, và định cư. Diện visa doanh nhân luân chuyển quản lý, visa L1 là một trong những diện visa thuộc lựa chọn hàng đầu cho nhà đầu tư.

Tuy nhiên, việc đầu tư kinh doanh và xin visa doanh nhân là 02 thủ tục khác nhau. Đổ vốn đầu tư vào Mỹ kinh doanh thì chưa chắc đã được cấp visa L1, mà doanh nghiệp cần phải thỏa mãn tất cả các điều kiện theo quy định của Luật Di trú Mỹ.

Từ lý thuyết cho đến thực hành quả thật là một quãng đường xa; vậy nên, không hẳn là cứ chuẩn bị hồ sơ thỏa mãn các yêu cầu tối thiểu theo quy định của Luật Di trú là doanh nhân và gia đình họ sẽ được cấp visa L1. Thực tiễn áp dụng đã cho thấy rằng để một sơ xin visa doanh nhân L-1 thành công, thì đòi hỏi hồ sơ phải cần có thời gian chuẩn bị, được làm cẩn thận, chi tiết, và liên tục theo lĩnh vực kinh doanh thực tế và trình độ, bằng cấp, kinh nghiệp làm việc của người xin visa.

Tại Việt Nam thời gian qua, đã có nhiều công ty visa cung cấp dịch vụ xin visa L-1 cho nhiều doanh nhân, mà hình thức đầu tư là hợp tác mở công ty, làm dự án tại Mỹ, nhưng hầu hết đều thất bại và không được cấp visa doanh nhân L-1 cũng vì sự chủ quan này.

Thực tế, đã có nhiều dịch vụ di trú tại Việt Nam tư vấn cho khách hàng rằng, chỉ cần bỏ ra một số tiền, thường là vài trăm ngàn USD, để góp với hợp tác, thành lập một công ty tại Mỹ, hay là mua lại cổ phần của một chuỗi nhà hàng, hay đại loại như mua một chiếc xe, tài sản… của một công ty, là sau đó sẽ được cấp visa doanh nhân L-1 để sang Mỹ điều hành kinh doanh, rồi sau đó sẽ được cấp thẻ xanh định cư v.v… Đây rõ ràng là nhận thức chủ quan và vô cùng sai lầm. Thực tế không hề đơn giản như vậy, để một bộ hồ sơ xin visa L1 được đầy đủ và khả năng thành công cao, thì đòi hỏi sự phối hợp làm việc của nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan, chứ không thể một mình chuyên gia về pháp luật di trú là có thể xử lý được. Trong một bộ hồ sơ xin visa L1, thì những chuyên gia có trình độ và kinh nghiệm về kinh doanh thực tế mới là người đóng vai trò quyết định trong việc thành công của hồ sơ. Như bản chất của visa L-1, là diện visa kinh doanh, vậy nên, bên cạnh các yêu cầu về khía cạnh luật pháp, hồ sơ xin visa L-1 cần phải được chuẩn bị dựa trên sự tư vấn của các chuyên gia kinh tế, tùy theo ngành nghề kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp, thì lúc đó cơ may được cấp visa L-1 mới cao.

Diện visa doanh nhân L-1, nếu xét theo thời hạn được cấp, thì được chia làm 02 loại, đó là loại có thời hạn 01 năm (dùng để cấp cho đương đơn sang Mỹ làm thủ tục mở công ty mới), và loại có thời hạn 03 năm (dùng để cấp cho đương đơn sang Mỹ điều hành quản lý công ty đã được thành lập và đang hoạt động). Diện visa L-1 có bản chất của nó là diện quản lý kinh doanh, bởi vậy, việc kinh doanh của công ty thành lập tại Mỹ hay là dự án góp vốn tại Mỹ phải được tổ chức, điều hành quản lý kinh doanh bài bản, có kế hoạch, phương án, chiến lược, mục tiêu phát triển kinh doanh chi tiết, rõ ràng, và đầy đủ… thì lúc đó mới hy vọng là hồ sơ xin visa L-1 có cơ hội thành công lớn. Vậy nên, theo như cách làm hồ sơ L-1 của các nhà đầu tư Việt hiện nay là chỉ góp vốn hay thành lập doanh nghiệp tại Mỹ cho có hình thức, để đối phối với cơ quan di trú, thì hậu quả mà nhà đầu tư L-1 phải gánh chịu là rất lớn, mà thực tế có thể kiểm nghiệm, đó là hồ sơ xin gia hạn visa L-1 sẽ bị từ chối. Vậy nên mới thấy là, có nhiều quảng cáo online hứa hẹn sai sự thật là nhà đầu tư sẽ xin được thẻ xanh định cư cho bản thân và gia đình sau khi visa L1 được cấp và đến Mỹ. Đây là nội dung quảng cáo sai sự thật, cố ý lừa gạt khách hàng mà thôi.

Trong bối cảnh nước Mỹ đang đối diện với vấn đề an ninh, vậy nên chính sách về di trú sẽ được siết chặt hơn nữa. Như chúng ta đã biết, nước Mỹ là quốc gia có một hệ thống pháp luật và môi trường kinh doanh rõ ràng, minh bạch, cạnh tranh khốc liệt, vậy nên, việc kinh doanh thành công ở Mỹ không phải là điều quá dễ dàng, mà nó đòi hỏi phải đầy đủ yếu tố Thiên Thời – Địa Lợi – Nhân Hòa, và nhất là định hướng chiến lược kinh doanh đúng đắn của nhà đầu tư!

Tâm lý chung hiện nay của hầu hết nhà đầu tư Việt Nam theo diện visa doanh nhân L-1, đó là tâm lý mong muốn nóng vội để được cấp visa L1, hay thẻ xanh. Đây thật sự là định hướng chiến lược sai lầm của nhà đầu tư, bởi vì các diện visa đầu tư như L-1, hay EB-5 trực tiếp, thì vấn đề mấu chốt để hồ sơ xin visa có tính khả thi cao, đó chính là việc nhà đầu tư có khả năng thành lập, duy trì, và phát triển kinh doanh được ở Mỹ hay không mà thôi. Vậy nên, một nhà đầu tư vào Mỹ cần phải có tầm nhìn chiến lược, và phải cần được hỗ trợ bởi một đội ngũ cố vấn giàu kinh nghiệm, và nhất là nên dồn sức tập trung vào việc kinh doanh trước đã, rồi việc được cấp visa cũng là tất yếu sẽ đến!

Theo ý riêng của FLAT WORLD, nhà đầu nếu mong muốn xin được visa L1, thì trước tiên hãy đặt mục tiêu thành lập và phát triển kinh doanh thành công tại thị trường Mỹ trước đã. Một khi đã phát triển kinh doanh thành công tại Mỹ, là nhà đầu tư đã có công góp phần và sự phát triển kinh tế của nước Mỹ thông qua việc đóng thuế và thuê mướn lao động bản địa. Đến lúc đó, thì việc xin visa L-1, EB-5 hay là thẻ xanh sẽ “dẽ dàng như trong lòng bàn tay” đối với nhà đầu tư. ĐỪNG NÓNG VỘI ĐỐT CHÁY GIAI ĐOẠN!

Thủ tục xin cấp visa L-1

FLAT WORLD hiện có hỗ trợ, hướng dẫn cho doanh nghiệp Việt trong việc thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, và hỗ trợ đăng ký, quảng bá thương hiệu hàng hóa, dịch vụ Việt tại Mỹ. Xem chi tiết ở các bài viết sau:

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY, CHI NHÁNH, VPĐD Ở MỸ

NHỮNG LỢI ÍCH KHI THÀNH LẬP CÔNG TY Ở MỸ

CHI PHÍ DUY TRÌ CÔNG TY CON, CHI NHÁNH, VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN Ở MỸ

Chia sẻ: