Visa lao động tạm thời trong ngành nông nghiệp (H-2A)

Category: Di trú mỹ, Tin tức

Visa lao động tạm thời trong ngành nông nghiệp (H-2A)

VISA MỸ DIỆN H-2A
VISA DIỆN LAO ĐỘNG TẠM THỜI TRONG NGÀNH NÔNG NGHIỆP TẠI MỸ

Luật Di trú Mỹ cho phép các công ty, doanh nghiệp Mỹ hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, căn cứ trên tình tình thiếu hụt nhân sự tại Mỹ, có thể tuyển dụng lao động ở các quốc gia khác để vào Mỹ làm việc tạm thời cho doanh nghiệp.

Visa Mỹ, visa lao động tạm thời, visa nông nghiệp

1 – Để được tuyển dụng lao động ở các nước khác, công ty, doanh nghiệp Mỹ cần phải thỏa mãn các yêu cầu sau đây:
– Đang có nhu cầu tuyển dụng lao động cho các công việc tạm thời, thời vụ;
– Phải chứng minh được rằng, hiện thời không có đủ lao động hợp pháp tại Mỹ sẵn sàng làm những công việc này, và đồng ý nhận mức lương đề nghị;
– Phải chứng minh được rằng số lượng lao động nước ngoài do mình tuyển dụng sẽ không gây ảnh hưởng tiêu cực đến tình trạng làm việc của những lao động khác tương tự tại Mỹ;
– Phải nộp đơn xin giấy phép lao động và được Bộ Lao động chấp nhận.

2 – Các công ty, doanh nghiệp Mỹ chỉ được tuyển dụng lao động loại này tại các nước theo danh sách do Sở Di trú ban hành. Danh hiện hiện tại có 68 quốc gia, trong đó có 1 số quốc gia có cộng đồng người Việt sinh sống, bao gồm The Philippines, Thái Lan, Ukraine, Anh Quốc, Hàn Quốc, 1 số nước Châu u khác, NHƯNG KHÔNG CÓ VIỆT NAM TRONG DANH SÁCH. Như vậy, người lao động Việt Nam, nếu đang sinh sống tại các quốc gia này và đã có quốc tịch, thì có thể được cấp visa Mỹ diện H-2A để đến Mỹ làm việc. Lưu ý đối với những người lao động hiện ở tại Việt Nam, là bởi vì Việt Nam không nằm trong danh sách, nên lao động Việt Nam sẽ không được cấp visa Mỹ diện H-2A để đến Mỹ làm việc trong ngành nông nghiệp. Do vậy, nếu có công ty dịch vụ nào tại Việt Nam đang quảng cáo về việc làm theo diện visa H-2A này, thì đây là sự lừa gạt!

3 – Những quyền lợi lao động theo diện visa H-2A được hưởng:
– Được lưu trú tại Mỹ thời hết thời hạ hợp động, và được gia hạn tối đa 03 năm, mỗi lần gia hạn 01 năm;
– Vợ/chồng, và con độc thân dưới 21 tuổi cũng được cấp visa Mỹ;
– Được chuyển tình trạng di trú để có thể xanh hay thành công dân Mỹ nếu kết hôn với công dân Mỹ hay thường trú nhân.

4 – Hiện nay, các tiểu bang nông nghiệp của Mỹ như California,… đang rất thiếu nguồn lao động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp, do vậy, sẽ có nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông trong ngành nông nghiệp rất lớn từ các quốc gia khác.

Chia sẻ: