Visa đầu tư E-2

Visa đầu tư E-2

DIỆN VISA ĐẦU TƯ E-2 

MỘT SỰ LỰA CHỌN THAY THẾ CHO DIỆN EB-5 VÀ L-1

Trong khi xu hướng định cư Mỹ của người Việt theo các diện visa đầu tư định cư EB-5, hay L-1 chuyển sang EB-1C có vẻ đang gặp nhiều khó khăn vì nhiều nguyên nhân, trong đó có yêu cầu về mức vốn cũng như về việc chứng minh nguồn gốc số tiền đầu tư; thì con đường định cư Mỹ theo diện visa đầu tư E-2 là một lựa chọn thay thế cho những ai mong muốn bản thân và gia đình được đến Mỹ sinh sống ổn định, lâu dài.

visa đầu tư E-2, visa Mỹ, visa không định cư Mỹ

Visa đầu tư E-2 là gì?

Diện visa đầu tư E-2 là diện visa đầu tư KHÔNG định cư, được chính phủ Mỹ dành cấp cho công dân những quốc gia có ký kết hiệp ước thương mại song phương với Mỹ. Danh sách một số quốc gia thường có nhiều người Việt định cư sinh sống theo hiệp ước này hiện bao gồm: Canada; Australia; Đài Loan; Hàn Quốc, Nhật Bản; Philippines; Singapores; Thái Lan; Ukraine; Anh Quốc; Cộng Hòa Czech, và hầu hết các quốc gia thuộc Tây Âu; Albany; Bolivia.

Vậy nên, nếu người Việt nào đã nhập quốc tịch của một trong các quốc gia nêu trên thì có thể được chính phủ Mỹ cấp visa đầu tư E-2 để đầu tư kinh doanh tại Mỹ.

 

Ưu điểm của diện visa đầu tư E-2

Diện visa đầu tư E-2 được cấp lần đầu có thời hạn 02 năm và được phép gia hạn mỗi lần thêm 02 năm, và không giới hạn số lần gia hạn, miễn là việc kinh doanh của nhà đầu tư tiếp tục duy trì hiệu quả.

Không giống như diện visa EB-5 đòi hỏi mức vốn đầu tư tối thiểu là 1 triệu USD hay 500 ngàn USD. Hay như diện visa luân chuyển quản lý L-1, mặc dù không đòi hỏi mức vốn tối thiểu, nhưng để thỏa mãn yêu cầu cho diện visa L-1, bên cạnh các yêu cầu về trình độ học vấn, kinh nghiệm quản lý, thì nhà đầu tư cần phải có số vốn đầu tư khá lớn tương ứng với dự án kinh doanh, thường là vài trăm ngàn USD. Diện visa đầu tư E-2 chỉ yêu cầu nhà đầu tư mua lại hay thành lập mới một cơ sở kinh doanh tại Mỹ, và thường theo kinh nhiệm thực tế, thì số vốn đầu tư chỉ 50 ngàn USD là thỏa mãn điều kiện và có thể được cấp visa E-2. Thực tế, nhà đầu tư E-2 có thể mua lại các loại hình cơ sở thương mại sau đây: tiệm nails, tiệm giặt ủi, cây xăng, cửa hàng tiện lợi, nhà hàng, … Và trong nhiều trường hợp, người bán hoặc một tổ chức tài chính như ngân hàng có thể cho nhà đầu tư vay một phần vốn để mua lại cơ sở thương mại này.

Ưu điểm tiếp theo của diện visa đầu tư E-2 này, đó là thủ tục và thời gian xem xét cấp visa cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn, thường là 3 – 5 tháng vì diện visa này có thể được chính phủ Mỹ khuyến khích theo chính sách “American First – Make America Great Again”.

Một ưu điểm nữa, đó là nhà đầu tư E-2 có thể xin chuyển diện sang định cư vĩnh viễn tại Mỹ theo diện EB-5 hay EB-1C, và các diện visa định cư khác.

Bên cạnh đó, việc chứng minh nguồn gốc hợp pháp của vốn đầu tư cũng có thể được xem là “khá thoáng” hơn so với các diện đầu tư định cư và không định cư khác vì quy mô vốn đầu tư E-2 thường nhỏ, và có thể vay mượn từ các tổ chức tài chính.

 

Hiện FLAT WORLD, thông qua đại diện tại Mỹ là Công ty Global Home Visa LLC có cung cấp dịch vụ xin visa E-2. Đồng thời, chúng tôi có liên kết với các ngân hàng, tổ chức tài chính để hỗ trợ nhà đầu tư E-2 vay vốn. Hiện tại, Global Home Visa đã có danh sách nhiếu cơ sở thương mại cần bán, và người bán có thể tài trợ cho nhà đầu tư E-2.

 

Bài viết liên quan:

NHÀ ĐẦU TƯ CẦN LƯU Ý GÌ KHI MUA LẠI TIỆM NAILS

Chia sẻ: