Visa diện góa chồng góa vợ

Category: Di trú mỹ, Tin tức

Visa diện góa chồng góa vợ

VISA ĐỊNH CƯ & THẺ XANH DÀNH CHO DIỆN GÓA CHỒNG, GÓA VỢ CỦA CÔNG DÂN MỸ

Những người đã kết hôn hợp pháp với công dân Mỹ tại Việt Nam, tại Mỹ, hay tại một nước khác, theo quy định của Luật Di trú, vẫn được phép nộp đơn xin visa định cư và thẻ xanh trong trường hợp người vợ/chồng công dân Mỹ của họ chết mà không có nộp đơn bảo lãnh cho họ.

1- Để được nộp đơn xin visa định cư và thẻ xanh trong trường hợp này, bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau đây:
– Hôn nhân là hợp pháp tại Việt Nam, hay tại Mỹ, hay tại 1 nước khác;
– Hôn nhân vẫn còn tồn tại khi người vợ/chồng công dân Mỹ chết (chưa ly hôn hoặc ly thân);
– Hôn nhân là thật, không nhằm mục đích để được đinh cư tại Mỹ;
– Bạn phải còn tình trạng độc thân để được cấp visa định cư. Nếu bạn tái giá trước hay trong thời gian nộp đơn xin visa, thì đơn xin visa định cư của bạn sẽ bị hủy bỏ;
– Bạn phải nộp đơn xin visa định cư torng vòng 02 năm kể từ ngày người vợ/chồng công dân Mỹ của bạn chết;
– Không thuộc các trường hợp bị cấm nhập cảnh vào Mỹ.

2 – Trong trường hợp người vợ/chồng công dân Mỹ chết, nhưng trước đó có nộp đơn bảo lãnh cho bạn, thì bạn không cần phải nộp thêm bất cứ đơn gì nữa, và trường hợp của bạn sẽ được tự động chuyển sang tình trạng góa vợ, góa chồng.

3 – Nếu bạn có con độc thân dưới 21 tuổi, thì người con này cũng được đứng chung đơn xin visa định cư và thẻ xanh mà không cần nộp thêm bất cứ đơn này khác.

4 – Nộp đơn:
Nếu bạn đang ở Mỹ, bạn có thể nộp đơn I-360 cùng với đơn I-485 để xin thẻ xanh, I-765 để đi làm, hoặc I-131 để đi du lịch. Các giấy tờ cần thiết nộp kèm như sau:
– 02 tấm hình thẻ làm hộ chiếu
– Form G-325A
– Copy Giấy khai sinh
– Copy hộ chiếu, bao gồm cả trang có visa
– Form I-94
– Form I-963 về hồ sơ tình trạng sức khỏe, bệnh tật
– Biên nhận hồ sơ form I-360 hay I-130.

Nếu bạn đang ở Việt Nam, bạn chỉ có thể được nộp đơn I-360.

Chia sẻ: