Lợi ích khi thành lập công ty tại Mỹ

Lợi ích khi thành lập công ty tại Mỹ

Những lợi ích thi thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, thành lập công ty tại Mỹ

Đã đến lúc doanh nghiệp Việt nên làm

Doanh nghiệp Việt nếu muốn “vươn ra biển lớn”, muốn mở rộng quy mô kinh doanh, phát triển ra quốc tế, thì không thể không tính đến phương án đầu tư và mở rộng thị trường kinh doanh ra nước ngoài, mà đặc biệt là thành lập công ty tại Mỹ. Quả thật, một khi đã đặt được “một chân” ở thị trường Mỹ, thì doanh nghiệp Việt sẽ có nhiều cơ hội để được để phát triển và gặt hái thành công trên thị trường quốc tế.

thành lập công ty tại Mỹ

Nhiều doanh nghiệp Việt hiện nay nghĩ rằng việc thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, thành lập công ty tại Mỹ thủ tục sẽ rất nhiêu khê, rắc rối, và tốn kém chi phí; tuy nhiên, thực tế không hẳn là như vậy, các doanh nghiệp Việt có thể thuê mướn văn phòng theo hình thức chia sẻ văn phòng (share office), đồng thời có thể thuê mướn chung một nhân viên (share employee) để trông coi, quản lý công việc. Bên cạnh đó, doanh nghiệp Việt còn có thể tận dụng các nguồn lực dồi dào tại Mỹ để phát triển kinh doanh.

Lợi ích đầu tiên có thể thấy, đó là người chủ doanh nghiệp Việt có thể sử dụng công ty tại Mỹ để mua các dự án bất động sản, cơ sở kinh doanh để tìm kiếm lợi nhuận. Ngay cả khi nhà đầu tư đang ở Việt Nam, họ vẫn có thể thuê các cá nhân, tổ chức để đứng ra quản lý toàn bộ công ty, dự án, cơ sở kinh doanh cho nhà đầu tư.

Lợi ích tiếp theo có thể thấy, đó là người chủ doanh nghiệp Việt có thể sử dụng việc kinh doanh của công ty tại Mỹ để chuẩn bị hồ sơ xin các diện visa L-1, EB-5, EB-3 cho bản thân và gia đình vào Mỹ làm việc và sinh sống ổn định lâu dài.

Sử dụng công ty tại Mỹ, doanh nghiệp Việt có thể dễ dàng thu mua các sản phẩm, nguyên vật liệu từ Mỹ mà thị trường Việt Nam đang có nhu cầu cao để xuất về Việt Nam. Ngoài ra, doanh nghiệp Việt còn có thể xin mã vạch Hoa Kỳ, tăng uy tín và giá trị sản phẩm của mình để xuất về Việt Nam hoặc xuất khẩu sang các quốc gia khác.

Tuy nhiên, dựa theo quy mô doanh nghiệp của mình, doanh nghiệp Việt có thể chọn mở công ty con, chi nhánh, hay văn phòng đại diện theo loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) hay là tập đoàn (corporation) cho phù hợp. FLAT WORLD sẽ có bài phân tích chi tiết về loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) và tập đoàn (corporation), cũng như những ưu khuyết điểm của từng loại hình này.

Chính phủ Mỹ hiện đang có nhiều chính sách ưu đãi dành cho các doanh nghiệp trong nước lẫn nước ngoài có hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực ưu tiên đầu tư phát triển như nông nghiệp, năng lượng tái tạo, xử lý chất thải, nguyên liệu tái chế… những lĩnh vực kinh doanh này, nếu doanh nghiệp Việt tiếp cận được các công nghệ, nguồn vốn, trình độ nhân lực của Mỹ để ứng dụng vào thị trường Việt Nam.

Thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, thành lập công ty tại Mỹ là bước khởi đầu để doanh nghiệp Việt phát triển kinh doanh tại Mỹ, cũng như là bước đệm để chuẩn bị và hoàn thiện bộ hồ sơ thủ tục xin định cư thông qua các visa diện quản lý (L-1), visa đầu tư (EB-5), visa lao động định cư (EB-3) cho người chủ doanh nghiệp và người thân trong việc làm ăn lâu dài và sinh sống tại Mỹ thông qua con đường định cư cho doanh nhân.

Bài viết liên quan:

KINH NGHIỆM KINH DOANH THÀNH CÔNG TẠI MỸ

 

Chia sẻ: