Kinh nghiệm mở công ty tại Mỹ

Kinh nghiệm mở công ty tại Mỹ

Kinh nghiệm mở công ty, phát triển kinh doanh tại Mỹ

Mở công ty tại Mỹ dễ hay khó? Địa điểm đặt trụ sở nào tốt? Ngành nghề kinh doanh nào dễ thành công? Duy trì hoạt động của công ty như thế nào? Nhà đầu tư Việt Nam cần tham khảo các kinh nghiệm mở công ty tại Mỹ sau đây:

kinh nghiệm mở công ty, định cư mỹ, visa quản lý, visa l1

Địa điểm đặt trụ sở:

Nhiều nhà đầu tư Việt có kinh nghiệm mở công ty tại Mỹ chia sẻ nên chọn những địa điểm có nhiều người Việt Nam sinh sống thì sẽ thuận lợi hơn. Với việc sử dụng cùng một ngôn ngữ, nhà đầu tư sẽ dễ dàng nhận được sự trợ giúp của các doanh nhân Việt giàu kinh nghiệm; hoặc sự giúp đỡ của cộng đồng người Việt xung quanh trong các khâu quan trọng như: đại diện, môi giới, duy trì hoạt động, quảng bá thương hiệu của công ty tại Mỹ.

Các địa điểm tập trung đông người Việt sinh sống như Quận Cam, Los Angeles, San Diego, San Jose, Houston…

Ngành nghề, sản phẩm kinh doanh

Các ngành nghề và sản phẩm kinh doanh đầy tiềm năng mà các doanh nhân giàu kinh nghiệm mở công ty khuyên chọn:

  • Làm đẹp: chăm sóc móng (làm nails), tạo mẫu tóc, trang điểm, thời trang…
  • Nông sản: đầu tư cho trang trại, chăn nuôi, sản xuất, phân phối các loại nông sản sạch và có giá trị dinh dưỡng cao…
  • Thủ công mỹ nghệ: gốm sứ, hàng thủ công làm từ nguyên liệu tự nhiên, tái chế…

Xác định khách hàng tiềm năng

Theo kinh nghiệm mở công ty tại Mỹ, sau khi đã lựa chọn địa điểm, nhà đầu tư Việt cần xác định đối tượng khách hàng tiềm năng của mình là ai. Các tiêu chí để lựa chọn khách hàng tiềm năng bao gồm: vị trí, độ tuổi, giới tính, thói quen sinh hoạt, mua sắm… Ban đầu, dễ dàng nhất là cộng đồng người Việt, người châu Á sinh sống gần với nơi đặt trụ sở kinh doanh của mình. Nghiên cứu nhóm đối tượng này để có thể đưa ra chiến lược kinh doanh, giá cả, khuyến mãi sao cho phù hợp. Sau khi đã tìm được đầu ra cho sản phẩm, lúc này doanh nghiệp Việt mới nên bắt đầu mở rộng thị trường ra toàn lãnh thổ Mỹ.

Lựa chọn loại hình kinh doanh

Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp sẽ phụ thuộc nhiều vào nhu cầu và quy mô kinh doanh, nhân sự tại chỗ hay nhân sự được điều chuyển từ Việt Nam. Tham khảo để lựa chọn loại hình công ty tại Mỹ.

Thuê mướn lao động

Tuyển dụng nhân sự có năng lực, đủ kinh nghiệm để vận hành doanh nghiệp là vấn đề tiếp theo phải tính đến. Tuy nhiên, ngoài tiền lương, các khoản tiền phát sinh như bảo hiểm, tiền hưu, trợ cấp thất nghiệp luôn khiến chủ doanh nghiệp băn khoăn. Để tránh việc kê khai sai, dẫn đến bị truy thu thuế và bị phạt, chủ doanh nghiệp tìm hiểu kỹ về quy định pháp luật về tuyển dụng lao động ở Mỹ.

Duy trì hoạt động

Trong hoạt động kinh doanh, nhà đầu tư Việt cần phải tính đến các phương án nâng cao giá trị sản phẩm, chương trình hậu mãi và chăm sóc khách hàng để có thể phát triển việc kinh doanh một cách bền vững.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ của mình là vô cùng cần thiết khi hoạt động kinh doanh tại Mỹ. Có rất nhiều trường hợp bị mất quyền bảo hộ thương hiệu, gặp tình trạng tranh chấp thương hiệu do chưa nắm rõ các quy định pháp luật trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ này. Do dó, người chủ doanh nghiệp phải đặt mối quan tâm lớn cho việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

Ngoài ra, các thủ tục cần thực hiện và chi phí để duy trì hoạt động kinh doanh cũng là mối quan tâm lớn của nhà đầu tư Việt. Việc điều chuyển nhân sự từ Việt Nam sang để quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh cũng không phải là dễ dàng. Tham khảo các bài viết liên quan để có thể kinh doanh một cách thuận lợi:

Chia sẻ: