Giấy phép lao động cho diện lao động định cư EB3

Category: Di trú mỹ, Tin tức

Giấy phép lao động cho diện lao động định cư EB3

GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG (LCA) CHO DIỆN VISA LAO ĐỘNG ĐỊNH CƯ EB3 (FORM ETA 9089)

QUY ĐỊNH CHI TIẾT

Thời gian qua, nhiều người tại Việt Nam đang ngộ nhận về tầm quan trọng của Giấy phép lao động diện định cư EB3 (Form ETA 9089) do Bộ Lao động Mỹ cấp: HỌ HIỂU SAI RẰNG KHI ĐƯỢC CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG (FORM ETA 9089) THÌ ĐƯƠNG NHIÊN SẼ ĐƯỢC SỞ DI TRÚ MỸ CHẤP NHẬN HỒ SƠ VÀ CẤP VISA EB3 ĐỂ LÀM VIỆC VÀ ĐỊNH CƯ TẠI MỸ. NHƯNG SỰ THẬT KHÔNG PHẢI NHƯ VẬY, KHÔNG GIỐNG NHƯ QUY ĐỊNH CỦA LUẬT LAO ĐỘNG VIỆT NAM, GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG ĐƯỢC CẤP RẤT DỄ DÀNG VÀ NHANH CHÓNG, VÀ KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ QUYẾT ĐỊNH TRONG VIỆC SỞ DI TRÚ CHẤP NHẬN HỒ SƠ VÀ CẤP VISA EB3. GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHỈ CÓ TÍNH CHẤT THAM KHẢO, VÀ QUYỀN QUYẾT ĐỊNH CÓ CẤP VISA EB3 HAY KHÔNG LÀ DO TOÀN QUYỀN QUYẾT ĐỊNH CỦA SỞ DI TRÚ, PHỤ THUỘC RẤT NHIỀU VÀO CÁC YẾU TỐ QUAN TRỌNG KHÁC!

giấy phép lao động, định cư mỹ, visa eb3

FLAT WORLD xin giải thích chi tiết về quy định của Giấy phép lao động (form ETA 9089) theo quy định của Luật Lao động và Luật Di trú Mỹ như sau:

1 – Bất cứ công ty nào được thành lập tại Mỹ, cho dù mới thành lập hay thành lập đã lâu, hoạt động hay chưa hoạt động, trong bất cứ ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh nào đều có quyền nộp đơn xin giấy phép lao động.

2 – Việc thành lập công ty tại Mỹ do luật tiểu bang quy định và rất đơn giản, dễ dàng, và nhanh chóng. Do vậy, bất cứ cá nhân nào đang ở hợp pháp trên đất Mỹ, đều có thể tự mình hoặc liên kết với các cá nhân ở Việt Nam khác để thành lập công ty tại Mỹ.

3 – Việc nộp đơn xin giấy phép lao động được công ty thực hiện nộp hoàn toàn online (trực tuyến), và thông tin về mức lương, nơi làm việc, vị trí công việc, … trên đơn nộp là do công ty cung cấp và tự chịu trách nhiệm về tính trung thực; Bộ Lao động không kiểm tra tính trung thực này, mà chỉ dựa trên thông tin do công ty cung cấp để cấp giấy phép lao động cho người lao động.

4 – Không như quy định của Luật lao động Việt nam, Bộ lao động Mỹ gần như chắc chắn 100% đều cấp giấy phép lao động cho bất cứ đơn xin nào mà không cần điều tra, xác minh tính trung thực của thông tin trên đơn.

5 – Việc nộp đơn và cấp giấy phép lao động là MIỄN PHÍ, và THỜI GIAN CẤP LÀ TỪ 3 – 7 NGÀY kể từ ngày nộp đơn, CHỨ KHÔNG QUÁ LÂU NHƯ CÁC CÔNG TY DỊCH VỤ VISA Ở VIỆT NAM ĐANG LÀM HIỆN NAY. VIỆC KÉO DÀI THỜI GIAN NÀY LÀ CÓ CHỦ ĐÍCH!

6 – Sau khi giấy phép lao động được ban hành, công ty phải in ra và người đại diện cho công ty phải ký vào. DO VẬY, NGƯỜI LAO ĐỘNG CẦN CHÚ Ý YÊU CẦU CÔNG TY TUYỂN DỤNG CUNG CẤP BẢN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CÓ CHỮ KÝ CỦA NGƯỜI ĐẠI DIỆN CÔNG TY.

GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG KHÔNG CÓ CHỮ KÝ CỦA NGƯỜI ĐẠI DIỆN CÔNG TY TUYỂN DỤNG LÀ VÔ GIÁ TRỊ, VÀ CŨNG CÓ THỂ CHỈ LÀ BẢN NHÁP (DRAFT) VÀ CÓ THỂ THẬT SỰ CHƯA ĐƯỢC NỘP CHO BỘ LAO ĐỘNG. CÔNG TY TUYỂN DỤNG SẼ RŨ BỎ TRÁCH NHIỆM BỒI HOÀN TIỀN TRONG CÁC TRƯỜNG HỢP NÀY!

NHƯ VẬY, CÓ THỂ KẾT LUẬN LÀ VIỆC NỘP ĐƠN VÀ CẤP GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG DIỆN VISA EB3 RẤT DỄ DÀNG, ĐƠN GIẢN VÀ NHANH CHÓNG, KHÔNG NHƯ NHỮNG GÌ CÁC CÔNG TY DỊCH VỤ VISA EB3 ĐÃ NÓI!

Như vậy, có thể thấy hiện các công ty dịch vụ visa đang cố tình dựng, bóp méo sai sự thật tầm quàn trọng cũng như về việc nộp đơn và cấp giấy phép lao động, và cố tình kéo dài thời gian chờ là cố ý lừa gạt để chiếm dụng tiền của khách hàng!

CHÍNH VÌ TÍNH CHẤT PHỨC TẠP CỦA QUY ĐỊNH VỀ LOẠI VISA EB-3 NÀY, NÊN TỐT HƠN HẾT LÀ BẠN NÊN TÌM NGƯỜI ĐẠI DIỆN AM HIỂU LUẬT DI TRÚ HOA KỲ ĐỂ LÀM ĐẠI DIỆN CHO BẠN TRONG VIỆC LIÊN HỆ VỚI CÔNG TY, DỊCH VỤ MÔI GIỚI, VÀ VỚI CÔNG TY MỸ CÓ NHU CẦU TUYỂN DỤNG BẠN.

Bài viết liên quan:

VISA LÀM VIỆC EB3

VISA BẢO LÃNH NHÂN THÂN K1, K2, K3, K4

VISA KHÔNG ĐỊNH CƯ KHÁC

Chia sẻ: